Học Cách Chơi Bài Tarot – Giải Nghĩa Bài Chính Xác 

Học Cách Chơi Bài Tarot - Giải Nghĩa Bài Chính Xác 

Dường như có rất nhiều người quan tâm đến việc cách chơi bài tarot và muốn thử nghiệm tại nhà. Tuy nhiên, tarot có nhiều loại khác nhau, và đa số cảm thấy phương pháp xem khá phức tạp, phải không? Trong bài viết này, https://link12bet.info/ sẽ giới thiệu một cách đơn giản để hiểu và áp dụng chơi tarot cho những người chưa từng trải nghiệm.

Cách chơi bài tarot cho người mới tìm hiểu

Cách chơi bài tarot là phương pháp sử dụng các lá bài tarot để tiến hành việc xem bói. Với cấu trúc đơn giản của các lá bài, ta chỉ cần hiểu ý nghĩa của chúng và cách thức thao tác để có thể dự đoán mọi khía cạnh của đối tượng được tư vấn.

Cách chơi bài tarot cho người mới tìm hiểu
Cách chơi bài tarot là phương pháp sử dụng các lá bài tarot

So với việc đọc vận mệnh qua 12 cung hoàng đạo hoặc tứ trụ trong tương lai xa, cách chơi bài tarot thích hợp để dự đoán các vấn đề xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Thay vì hỏi “Khi nào tôi sẽ kết hôn”, ta có thể hỏi “Công việc hiện tại của tôi có tiến triển tốt không?” hoặc “Tình yêu của tôi sẽ phát triển ra sao?” vì bói tarot thường đưa ra những dự đoán có thể xảy ra trong vài tháng sắp tới.

Nguồn gốc cách chơi bài tarot bắt nguồn từ đâu

Câu chuyện về cách chơi bài tarot đặt chân vào châu Âu vào cuối thế kỷ 14, có thể được truy xuất từ bộ bài Mamluk của Ai Cập. Trong một số quốc gia nói tiếng Anh, nơi mà tarot không phổ biến nhưng được sử dụng chủ yếu cho mục đích khám phá và tiên đoán, thì các bộ bài tarot thường được thiết kế đặc biệt. 

Nguồn gốc bắt nguồn từ đâu
Nguồn gốc tarot xuất hiện tại châu Âu vào cuối thế kỷ 14

Một số người sử dụng tarot để xem bói tin rằng các lá bài này có nguồn gốc bí truyền từ kim tự tháp Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, các nghiên cứu học thuật cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cụ thể về nguồn gốc này hoặc về việc sử dụng tarot để tiên đoán trước thế kỷ 18.

Thông tin tổng quan về bộ bài Tarot

Bộ bài tarot bao gồm tổng cộng 78 lá bài và được phân thành hai loại chính: “Major Arcana” (Lá ẩn chính) và “Minor Arcana” (Lá ẩn phụ). Major Arcana là các lá bài chính, tổng cộng có 22 lá. Trong khi đó, Minor Arcana được chia thành 4 nhóm, gồm “Gậy,” “Tiền,” “Kiếm,” và “Cốc,” tương ứng với bốn nguyên tố tự nhiên trong Phong Thủy: Hỏa, Thổ, Khí, và Nước. Mỗi nhóm này bao gồm 14 lá bài.

Các bước đơn giản để học cách chơi bài tarot

Các bước đơn giản để học cách chơi bài tarot
Có cho mình bộ bài tarot phù hợp với bản thân

Trên thực tế, nhiều người không biết rằng sự hiệu quả tối ưu của bộ bài tarot thường đến khi chủ nhân của bộ bài có khả năng xây dựng mối liên kết cá nhân với 78 lá bài, thay vì chỉ theo cách suy nghĩ của người khác. Brigit, một chuyên gia về tarot đến từ Australia, đã chia sẻ bốn bước đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu học sử dụng bộ bài tarot như sau:

Bước 1: Có cho mình bộ bài tarot phù hợp với bản thân

Trước khi bắt đầu học chơi bài tarot, bạn cần có bộ bài tarot phù hợp. Với người mới, bộ bài Rider Waite tarot là sự lựa chọn phổ biến nhất. Thực tế, hầu hết mọi người đọc tarot trên toàn thế giới đều đã từng hoặc đang sử dụng bộ bài này. Lý thuyết, bạn cũng có thể chọn một bộ bài khác, miễn là tuân thủ tiêu chuẩn Rider Waite Smith, ví dụ như Shadowscapes tarot, Deviant Moon tarot, Morgan Greer tarot hoặc Gilded tarot…

Bước 2: Quen thuộc với bộ bài tarot

Dành thời gian để làm quen với bộ bài của bạn. Hãy nhìn vào từng lá bài, cảm nhận các biểu tượng và câu chuyện mà chúng kể trong tâm trí của bạn. Hãy để “năng lượng” của bộ bài tuôn trào tự nhiên theo suy nghĩ của bạn. 

Ghi chú tên của mỗi lá bài và những điều đặc biệt mà bạn cảm nhận được về nó để có thể tham khảo sau này. Đừng lo lắng quá nhiều về việc bạn sẽ sử dụng bộ bài vào mục đích gì, hoặc liệu bạn “hợp” với bộ bài đó hay không… ở thời điểm này, điều quan trọng là để cảm nhận của bạn về mỗi lá bài tự nhiên.

Bước 3: Nắm vững ý nghĩa cách chơi bài tarot của 78 lá bài 

Hãy ghi nhớ ý nghĩa của mỗi lá bài. Đây là lúc bạn nên sử dụng cuốn sách hướng dẫn đi kèm bộ bài. Hoặc đọc thêm các sách uy tín về ý nghĩa của 78 lá bài tarot (như tarot 78 Độ Minh Triết) để hiểu rõ hơn. 

Nắm vững ý nghĩa cách chơi bài tarot của 78 lá bài 
Nắm vững ý nghĩa cách chơi bài tarot của 78 lá bài

Khám phá ý nghĩa truyền thống, hệ thống biểu tượng, số học và các yếu tố khác. Bạn không cần phải ghi nhớ hết ngay lập tức. Hãy học từng bước, từng ý cơ bản. Tiềm thức của bạn sẽ dần ghi nhớ mọi thứ theo thời gian và qua việc thực hành. Tham gia một khóa học tarot dành cho người mới có thể giúp bạn hiểu nhanh hơn, đầy đủ hơn, chính xác hơn và nhớ lâu hơn.

Bước 4: Thực hành luyện tập chơi tarot hàng ngày

Chọn một lá bài hàng ngày là cách thực hành đơn giản nhất. Hãy đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: “Hôm nay tôi cần biết điều gì?” Liên kết trải nghiệm của bạn trong ngày với lá bài mà bạn rút ra. Dần dần, bạn sẽ xây dựng mối liên kết với bộ bài này. 

Hãy tự tin, ngay cả khi bạn không chắc chắn liệu những gì bạn “đọc” từ lá bài có chính xác hay hợp lý không. Cuối cùng, tarot là một công cụ để hướng dẫn và tìm kiếm lời khuyên tốt nhất cho một câu hỏi cụ thể, trong một ngữ cảnh cụ thể. Không có câu trả lời nào là tuyệt đối với những lá bài kỳ diệu này.

Phương pháp hay giúp bạn học cách chơi bài tarot nhanh chóng

Nếu bạn có thời gian dành sau khi đã nắm vững căn bản, hãy đọc nhiều sách hướng dẫn của các bộ bài khác nhau. Đọc nhiều sẽ giúp bạn nhìn ra nhiều khía cạnh của mỗi lá bài. Mỗi tác giả sẽ diễn đạt sâu hơn về một khía cạnh cụ thể. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu rõ nhất ý nghĩa một lá bài, thì hãy đọc trực tiếp sách của tác giả viết về bộ bài đó thay vì các sách cảm nhận, viết lại của người khác. Tác giả chính là người hiểu rõ nhất về ý định mà họ muốn truyền đạt qua mỗi lá bài. Nếu bạn thấy khó hiểu khi đọc, hãy quay lại căn bản và suy ngẫm về nó.

Kết luận

Như trong mọi việc khác, niềm tin đóng vai trò quan trọng để có một buổi học cách chơi bài tarot. Những người luôn hoài nghi sẽ không nhận được bất kỳ thông điệp nào từ việc học cách chơi tarot. Điều này chỉ trở nên đầy ý nghĩa khi họ mở lòng để tiếp nhận. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ khía cạnh nào của việc chơi bài cũng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *