Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Tố Đơn Giản Nhất Cho Người Mới 

Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Tố Đơn Giản Nhất Cho Người Mới 

Xì tố đang là một trong những trò chơi bài phổ biến nhất tại khu vực châu Á, thu hút hàng triệu người tham gia. Ban đầu, khi bắt đầu tìm hiểu về cách chơi bài tố, có thể nhiều người sẽ cảm thấy khá phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, bài viết sau đây link12bet.info sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản và dễ hiểu.

Giới thiệu sơ lược thông tin về bài tố 

Bài tố, còn được biết đến với cái tên Poker, là một trò chơi phổ biến tại nhiều sòng bạc trực tuyến. Điểm hấp dẫn của cách chơi bài tố này không phụ thuộc vào may rủi mà thay vào đó là tính chiến thuật.

Giới thiệu sơ lược thông tin về bài tố 
Giới thiệu tổng quan về bài tố

Hiện nay, game này được chia thành 3 loại chính:

 • Draw: Mỗi người chơi sẽ được chia 5 lá bài, úp ngửa để giữ bí mật. Khi trò chơi bắt đầu, từng người tham gia lần lượt sẽ thay đổi 1 hoặc một số lá bài theo quy định.
 • Stud: Người chơi nhận từ 5 đến 7 lá bài, tất cả được lật ngửa trên bàn. Người chơi không được phép thay đổi bài, chỉ có thể chơi dựa trên lá bài đã chia.
 • Community card: Còn được biết đến như Texas Hold’em, mỗi người chơi được chia các lá bài riêng. Những lá bài này sau đó sẽ kết hợp với các lá bài chung trên bàn để tạo thành các cặp mạnh nhất. Đây là cách chơi bài tố phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Luật chơi bài xì tố cơ bản bạn cần nắm rõ

Mặc dù có nhiều cách chơi bài tố và phiên bản khác nhau nhưng đều phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản như sau:

Bộ bài

Giống như nhiều trò chơi bài phổ biến khác như Catte hay Bridge, cách chơi bài tố sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá. Tuy nhiên, trong trò chơi này sẽ loại bỏ các lá từ 2 đến 6, chỉ sử dụng các lá từ 7 đến A trên bàn cược.

Luật chơi, cách chơi bài tố
Luật chơi, cách chơi bài tố

Về giá trị, lá bài Át sẽ cao nhất, thấp nhất là lá bài 7. Về chất, các lá bài sẽ được xếp theo thứ tự từ bích, cơ, rô và tép.

Số lượng người chơi xì tố

Mỗi ván xì tố cần ít nhất 2 người chơi, tối đa là 6 người. Trước khi bắt đầu, mỗi người chơi cần đặt cược một khoản tiền nhất định, gọi là tiền sàn.

Sau khi đặt tiền sàn, mỗi người chơi sẽ nhận được các lá bài và phải chọn 1 trong 2 lá để lật ra cho những người chơi khác xem. Lá bài còn lại sẽ giúp bạn có lợi thế trong vòng cược tiếp theo.

Vòng cược bài tố

Vòng cược bài tố
Vòng cược chơi bài xì tố

Trên bàn cược, người chơi sẽ đặt cược dựa trên sức mạnh của các lá bài hoặc chiến thuật của mình. Vòng cược bắt đầu từ người chơi có lá bài cao nhất, sau đó luân phiên theo chiều kim đồng hồ.

Vòng cược chỉ kết thúc khi tất cả người chơi còn lại đặt cược bằng nhau. Người chơi không tự tin vào bộ bài của mình có thể rút lui và mất tiền cược trước đó.

So bài và xác định người thắng

Sau mỗi vòng cược, mỗi người chơi sẽ nhận thêm 1 lá bài. Tối đa có 5 lá bài trong 3 vòng cược. Tất cả mọi người sẽ mở bài trong vòng cuối cùng, người giữ bộ bài cao nhất sẽ thắng. Nếu tất cả mọi người đều rút lui, người tố sẽ thắng ngay lập tức.

Hand ranking trong cách chơi bài tố

Hand ranking trong cách chơi bài tố
Hank ranking cách chơi bài tố

Xếp hạng hand trong cách chơi bài tố được sắp xếp như sau:

 • Sảnh rồng (Royal Flush) là bộ bài mạnh nhất trong cách chơi Poker, gồm các quân từ 10 đến A cùng loại. Khả năng gặp phải sảnh rồng là rất hiếm, chỉ khoảng 15 hand trên mỗi triệu hand đến showdown.
 • Thùng phá sảnh là bộ năm lá bài liên tiếp cùng loại. Đây là sự kết hợp giữa sảnh và thùng.
 • Tứ quý xảy ra khi bạn có 5 lá bài với 4 lá cùng số. Người giữ tứ quý lớn hơn sẽ thắng trận.
 • Cù lũ là bộ 3 lá cùng số kèm theo một đôi. Sức mạnh của cù lũ sẽ được xác định bằng 3 lá sau đó mới đến đôi.
 • Thùng là bộ 5 lá bài cùng loại. Trong trường hợp nhiều người cùng có thùng, cách chơi bài tố sẽ so sánh lá bài lớn nhất, sau đó là các lá tiếp theo.
 • Sảnh là một dãy liên kết không cùng loại. Trong trường hợp 2 người cùng có sảnh, người có sảnh cao hơn sẽ thắng.
 • Sám cô bao gồm 3 quân bài cùng số kèm theo 2 lá riêng lẻ. Nếu cả hai người có bộ ba, thì các lá bài khác hoặc cả hai lá riêng sẽ quyết định chiến thắng.
 • Thú xảy ra khi bạn có một cặp đôi kèm theo một lá bài khác. Trong trường hợp hai người cùng có hai cặp khác nhau, người có cặp lớn nhất sẽ thắng. Nếu cặp đôi giống nhau, thì hai cặp thấp hơn sẽ được xét tiếp, và nếu vẫn bằng nhau thêm một lần nữa, lá thứ năm sẽ quyết định.
 • Một đôi xảy ra khi bạn có một cặp lá bài cùng loại. Trong trường hợp người chơi có cặp lá giống nhau, người có kickers cao nhất sẽ thắng.
 • Mậu thầu xảy ra khi không có cặp bài nào có thể kết hợp. Bạn sẽ so sánh bài lớn nhất trên tay và bàn. Nếu cả hai người đều không có cặp hoặc bài tốt hơn, người có lá lớn nhất sẽ thắng.

Cách chơi bài tố thông qua các hành động đặt cược

Trong trò chơi xì tố (poker), người chơi có 4 lựa chọn hành động như sau:

 • Úp bỏ: Đây là lựa chọn yếu nhất. Khi người chơi cảm thấy bài của mình không có cơ hội chiến thắng, bạn có thể úp bỏ bài của mình vào giữa bàn và rút lui khỏi ván bài để tránh mất thêm tiền.
 • Theo: Đây là hành động bỏ thêm một số tiền bằng với số tiền mà người chơi trước đã tố để tiếp tục tham gia ván bài. Tuy nhiên, cách chơi này thường không được khuyến khích nếu bạn muốn trở thành một tay chơi xì tố giỏi.
 • Tố: Đây là hành động đặt ra một số tiền cược lớn hơn số tiền mà người chơi trước đã tố. Số tiền cược tố thêm có thể từ 1 đến 20 lần số tiền cược ban đầu của bàn.
 • Tố tất cả: Người chơi sẽ đặt vào bàn toàn bộ số tiền mà họ mang theo. Khi thực hiện cách chơi bài tố này, người tham gia chỉ cần ngồi và chờ đợi kết quả trong vòng chơi cuối cùng nếu có người chơi khác theo kịp.

Kết luận 

Thông qua nội dung trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cách chơi bài tố, hãy tham gia vào các trận đấu thực sự. Đừng quên ghé thăm trang thông tin https://link12bet.info/ để cập nhật những tin tức mới nhất về trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *