Hướng Dẫn Bạn Cách Chơi Trò Chơi Cờ Cá Ngựa Xúc Xắc

Hướng Dẫn Bạn Cách Chơi Trò Chơi Cờ Cá Ngựa Xúc Xắc

Trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc là tựa game thu hút đông đảo người chơi cũng vì tính hấp dẫn cũng như dễ tham gia. Đây là một con game được giới trẻ quan tâm và được nhiều người lựa chọn để giải trí với bạn bè cùng người thân. Không để bạn chờ lâu cùng tham khảo một số thông tin chi tiết liên quan tới sảnh chơi này nhé. 

Thông tin về trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc

Trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc là một trò chơi giải trí trên bàn cờ được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là vào các dịp như Tết Nguyên Đán. Đây là một tựa game được bắt nguồn từ Ấn Độ và đã được du nhập vào Việt Nam trong một khoảng thời gian khá dài. Lúc này, game có tên gọi là cờ cá ngựa. 

Thông tin về trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc
Tổng quan về game cờ cá ngựa xúc xắc

Số lượng người tham gia có thể từ 2 đến 4 người chơi rất phù hợp để vui chơi cùng gia đình đem lại tiếng cười cũng như niềm vui, đồng thời còn có thể gắn kết tình cảm yêu thương giữa mọi người với nhau. 

Luật chơi cờ cá ngựa xúc xắc chi tiết, dễ hiểu nhất

Để có thể bắt đầu vào trò chơi thì bạn hãy chọn lựa cho mình một màu tương ứng với màu của ngựa xuất hiện trên bàn cờ. Và dưới đây sẽ là một số luật chơi khi tham gia trò chơi bài cờ cá ngựa xúc xắc. Hãy theo dõi thật kỹ và nắm chắc cho mình cách chơi của game nhé. 

Cách tung xúc xắc trong bộ môn cờ cá ngựa

Trong trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc cách tung xúc xắc cũng rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị hai con xúc xắc và một cái chén, cốc hay một cái bát có nắp đậy và tiến hành lắc. Nếu như trong khi đang xúc mà bị bay ra ngoài thì bạn sẽ mất lượt chơi đó, không thể quay lại được.  

Cách ra quân trong cờ cá ngựa

Đây là quyền ra chuồng của một quân cờ. Nếu muốn ra quân thì sẽ phải dựa vào kết quả của luật tung xúc xắc đó. Tương ứng với những trường hợp cụ thể sau: 

  • Nếu đối với sử dụng một con xúc xắc thì người chơi sẽ tung ra 1( nhất) hoặc 6 (lục ). 
  • Đối với hai con xúc xắc thì người chơi sẽ tiến hành tung ra 1 và 6. Cặp nhất (1), cặp nhị (2), cặp tam (3), cặp tứ (4), cặp ngũ (5), cặp lục (6). Và sẽ được thêm một lượt nữa cho đến khi không ra kết quả như trên. 

Cách di chuyển những quân cờ 

Khi tham gia chơi trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc thì cách di chuyển cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần dựa vào số điểm mà xuất sắc quay được. Xúc xắc tung được bao nhiêu thì ngựa sẽ đi bấy nhiêu, không nhiều và cũng không ít hơn. 

Cách vào chuồng trong game

Cách vào chuồng trong game
Hướng dẫn cách tham gia game cờ cá ngựa xúc xắc

Khi quân cờ cá ngựa đi hết một vòng bàn cờ thì sẽ tới cửa chuồng. Lưu ý lúc này đối phương sẽ có quyền là quân cờ của bạn. Vì vậy, người chơi phải dựa vào kết quả của xúc xắc để vào chuồng tránh trường hợp bị đá. 

Một số trường hợp xuất hiện trong game cờ cá ngựa xúc xắc 12Bet

Hiểu được luật của trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc thôi thì chưa đủ. Nếu muốn tham gia trải nghiệm đạt được hiệu quả cao nhất thì người chơi cần tìm hiểu một số trường hợp thường xuất hiện trong tựa game này ngay dưới đây.

Đá 

Đá là một trong những hành động thường được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc. Hiểu một cách đơn giản thì khi hai quân cờ giữa bạn và đối phương đang cách nhau ở một số ô nhất định. Lúc này xúc xắc của bạn tung ra vừa đủ so với khoảng cách đó thì bạn có thể thực hiện hành động đá quân cờ của đối phương. Sau khi đá, cờ của bạn sẽ thế chỗ cho đối phương và cờ của đối phương sẽ về lại điểm suất phát ban đầu.

Bị cản

Khi bạn và đối phương đang cách nhau giữa một khoảng cách nhất định nhưng khi người chơi tung xúc xắc lại không đúng so với khoảng cách đó thì quân cờ của bạn sẽ bị chặn lại bởi cờ của đối phương và bạn không thể tiến hành di chuyển nước cờ của mình.

Thầu mạ

Thầu mạ được hiểu một cách đơn giản là khi bạn có một quân cờ tiến hành về đích đầu tiên và tung xúc xắc đạt được 6 điểm dẫn tới nước cờ đó tiến thẳng lên ô về đích cao nhất thì được coi là thầu mạ. Người chơi đạt được thành tựu này sẽ nhận về một phần thưởng tương ứng tùy vào cổng game quy định.

Sập hầm

Người chơi có một quân cờ về đích nhưng lại tung xúc xắc ra ô số 1, tức là ô đầu tiên của vạch đích thì được coi là sập hầm. Bạn sẽ phải chịu một hình phạt nhất định do cổng game quy định nếu như trúng phải tình huống này.

Phân thắng bại 

Phân thắng bại 
Các trường hợp thường gặp trong game cờ cá ngựa xúc xắc

Trong trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc, người chơi nào có tất cả các con cờ về đích trong thời gian ngắn nhất thì được coi là thắng cuộc. Hiểu theo cách khác thì bạn phải đưa cả bốn con cờ của mình tiến đến vạch đích và sắp xếp lần lượt theo thứ tự. Như vậy thì bạn sẽ được coi là thắng cuộc trên cả bàn cờ. Ngược lại thì người chơi nào có tổng số cờ về lịch muộn nhất sẽ thua cược.

Tổng kết

Bài viết trên của https://link12bet.info/ vừa chia sẻ đến người chơi toàn bộ thông tin về trò chơi cờ cá ngựa xúc xắc. Hy vọng qua đây, người chơi sẽ hiểu thêm về tựa game này cũng như tham gia chơi đạt được hiệu quả cao nhất. Đến ngay với nhà cái để tham gia trải nghiệm và nhận những ưu đãi cực khủng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *